Bệnh rối loạn thần kinh thực vật khám, chữa ở đâu?

Hiện nay, tình trạng người bệnh mắc chứng rối loạn thần kinh thực vật có xu hướng gia tăng, không chỉ ở người cao tuổi, người trưởng thành, mà ngay cả những trẻ nhỏ cũng có thể mắc chứng này. 

 

Rối loạn thần kinh thực vật là sự mất cân bằng giữa hai hệ thần kinh đó là hệ thần kinh giao cảm và đối giao cảm. Hệ thần kinh thực vật có nhiệm vụ điều hòa các chức năng trong cơ thể, đảm bảo các chức năng như tim mạch,tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục được hoạt động tốt. Khi hệ thần kinh thực vật bị rối loạn, sẽ dẫn đến các chứng mất ngủ, lo âu, hoảng sợ, huyết áp tăng giảm thất thường, khó thở, tức ngực, đổ mồ hôi, rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiểu tiện,…và các bệnh liên quan khác.

Vì vậy, lựa chọn một địa chỉ để khám, chữa rối loạn thần kinh thực vật là hết sức cần thiết. Nếu điều trị không dứt điểm và triệt để, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh và còn có nguy cơ mắc thêm các bệnh liên quan nữa.

Chính vì thế, hôm nay Nhà Thuốc sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc, những địa chỉ uy tín, bạn có thể yên tâm đi thăm khám và điều trị tại đây.

Những địa chỉ khám chữa Rối loạn thần kinh thực vật uy tín

 

1. Khoa Nội Thần Kinh – Bệnh Viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn, hàng đầu ở miền bắc.Số lượng người tới khám và điều trị mỗi ngày tại đây là rất lớn, dao động từ 4000 – 5000 người mỗi ngày. Nơi đây hội tụ đầy đủ các y bác sĩ giỏi và chuyên sâu về các khoa, trong đó có khoa thần kinh.

Khoa Thần Kinh bệnh viện Bạch Mai được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị công nghệ cao, nhằm đáp ứng khám và điều trị các bệnh về thần kinh, tăng khả năng chuẩn đoán chính xác bệnh cho người tới khám chữa bệnh, đặc biệt về rối loạn thần kinh thực vật. Là bệnh viện hàng đầu của miền bắc nên nơi đây hội tụ các y bác sĩ giỏi như: TS. BS. Võ Hồng Khôi ( trưởng khoa ), GS. TS Lê Văn Thính, PGS. TS Nguyễn Văn Liệu,…

Kinh nghiệm đi khám:

 • Vì số lượng người thăm khám tại đây mỗi ngày rất đông, nên bệnh viện đã chia ra 3 khu khám: khu  khám thường, khám theo yêu cầu và đăng kí khám tại quầy tiếp tân khoa thần kinh để thuận tiện cho việc người bệnh tới khám và điều trị. 
 • Người bệnh có thể chọn khám theo yêu cầu, để được khám bác sĩ theo mong muốn và đỡ đông hơn
 • Nên đi khám vào các ngày cuối tuần trừ thứ 7 và chủ nhật để giảm tải số người tới khám, khung giờ 6h-7h.

2. Khoa Nội Thần Kinh – Bệnh Viện Việt Đức

Địa chỉ: Số 16 – 18 Đường Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khoa Nội Thần Kinh – Bệnh Viện Việt Đức chuyên sâu về chuẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan tới hệ thần kinh trung ương, hệ thần kinh ngoại biên và hệ thần kinh thực vật. 

Bệnh viện Việt Đức cũng tương tự như bệnh viện Bạch Mai, là tuyến đầu trung ương của miền bắc. Các khoa của bệnh viện được trang bị cở sở vật chất y tế hiện đại, nhằm phục vụ khám và chuẩn đoán nhu cầu của người bệnh. Đặc biệt với các bác sĩ Nội Thần Kinh giỏi như: Ts. Nguyễn Anh Tuấn, Ths Nguyễn Thị Phương Thảo,…

Kinh nghiệm đi khám:

 • Khi tới đây thăm khám người bệnh cần đi sớm để đăng ký khám và lấy số thứ tự vì lượng người tới đây thăm khám cũng rất đông như bệnh viện Bạch Mai
 • Ngoài ra, bạn có đăng kí hẹn khám trước với bác sĩ theo yêu cầu tại website của bệnh viện hoặc fanpage của bệnh viện để giảm thời gian chờ đợi xếp hàng tới lượt thăm khám tại bệnh viện.
 • Bệnh viện có rất nhiều cửa ra vào, nên khi tới khám bạn nên đi cửa 16-18 của bệnh viện để vào thẳng quầy đây kí

 

 3. Khoa Thần Kinh – Bệnh Viện Nhi Trung Ương

 

Địa chỉ: Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Khoa thần kinh – bệnh viện Nhi Trung Ương chuyên tiếp nhận khám, chuẩn đoán và điều trị các bệnh về thần kinh từ 0-15 tuổi như: Động kinh ở trẻ em, rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em, thần kinh cơ, thần kinh ngoại biên và thần kinh trung ương. 

Bệnh viện Nhi Trung Ương là bệnh viện đầu ngành về chuyên Khoa nhi của nước ta, là 1 trong 3 bệnh viện hàng đầu của khu vực trong lĩnh vực nhi khoa. Tại đây có bác sĩ giỏi, hàng đầu về chuyên khoa thần kinh như: Ts. Bs Cao Vũ Hùng, Ths. Bs Lê Nam Thắng, Ts. Bs Nguyễn Thị Thanh Mai,….

Kinh nghiệm đi khám:

 • Bệnh nhân nên đi sớm để lấy số và mua sổ khám bệnh vì lượng bệnh nhân tới đây thăm khám mỗi ngày cũng rất đông
 • Nếu có thẻ bảo hiểm y tế ( giấy chuyển viện), bệnh nhân nên mang theo để được hưởng các quyền lợi của bảo hiểm y tế.
 • Đợi số thứ tự để thăm khám và đi làm các xét nghiệm theo chỉ thị của bác sĩ
 • Sau khi làm các xét nghiệm xong quay lại phòng khám ban đầu để nghe kết quả và phương pháp điều trị của bác sĩ.

 

 4. Khoa Thần Kinh và bệnh Alzheimer – Bệnh Viện Lão khoa Trung ương

Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Khoa Thần Kinh và bệnh Alzheimer được trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại nhằm hỗ trợ trong việc chuẩn đoán và điều trị các về thần kinh. Cùng với đó, khoa sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi đầu ngành trong lĩnh vực chuẩn đoán và điều trị Rối loạn thần kinh thực vật. Một số y bác sĩ giỏi như: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình, TS.BS Đỗ Phương Vịnh,…

Kinh nghiệm đi khám:

 • Người bệnh có thể chọn 1 trong hai khoa khám bênh sau:

+ Khoa khám bênh:

+ Khoa khám theo yêu cầu:

 • Tại đây lượng người tới khám bệnh không quá đông như các bệnh viện khác nên người bệnh có thể yên tâm trong việc khám chữa bệnh không mất quá nhiều thời gian.
 • Khuôn viên bệnh viện nhỏ, thông thoáng, nên việc tìm các khu khám bệnh và làm các xét nghiệm dễ dàng.

 

 5. Khoa Nội Thần Kinh – Bệnh viện 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh viện 108 là bệnh viện của quân đội nhưng vẫn thực hiện khám chữa cho người dân bình thường. Tại đây cũng là một địa chỉ uy tín cho mọi người tới khám chữa rối loạn thần kinh thực vật.

Khoa thần kinh của bệnh viện trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại, tác phong làm việc của quân đội, quy trình tiếp đón, khám và điều trị chuyên nghiệp, thân thiện và nhiệt tình. Ngoài ra, người bệnh tới đây thăm khám và điều trị sẽ không phải chờ quá lâu, tuy lượng người bệnh tới khám đông nhưng việc tiếp đón và khu khám bệnh được bệnh viện chia đều và bố trí hợp lý, thuận tiện cho người bệnh trong việc khám và điều trị.

 

6. Một số khác

Ngoài những bệnh viện trên, bệnh nhân cũng có thể tham khảo 1 số bệnh viện dưới đây để thăm khám và điều trị, chất lượng cũng như các bệnh viện khác:

 • Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc
 • Bệnh viện đa khoa Trí Đức
 • Bệnh viện Y Học Cổ Truyền trung ương
 • Bệnh viện Châm cứu trung ương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *