Top 7 bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản

7 bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản

Các bài thuốc Đông y được biết đến là phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ cho sức khỏe người bệnh nếu sử dụng lâu dài.

Chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiện nay phổ biến hầu hết ở mọi lứa tuổi và có xu hướng gia tăng cao ở Việt Nam. Đa phần mọi người mắc chứng bệnh này đều lựa chọn phương pháp điều trị sử dụng thuốc Tây y. Tuy nhiên, phương pháp này giúp giảm nhanh các triệu chứng và nguyên nhân gây ra bệnh, nhưng lại gây tác dụng phụ của thuốc tới sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, phương pháp sử dụng thuốc nam và các bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản hiện nay được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn, bởi tính an toàn, lành tính, hiệu quả cao và đặc biệt là không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho người bệnh khi sử dụng thuốc lâu dài, không tái phát bệnh. Để hiểu rõ hơn, nhà thuốc chia sẻ tới quý bạn đọc 7 bài thuốc tốt nhất của Đông y và thuốc Nam chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả, người bệnh có thể yên tâm khi sử dụng.

1. Bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản do stress, căng thẳng thần kinh kéo dài

Người bệnh thường xuyên áp lực, stress, căng thẳng thần kinh kéo dài sẽ khiến tăng trương lực co bóp, kích thích dịch dạ dày trào ngược lên thực quản. Tình trạng này sẽ khiến cơ co thắt thực quản dưới trở nên nhạy cảm hơn, rối loạn đóng mở làm dịch dạ dày trên lên ống thực quản, dẫn đến triệu chứng ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, đau rát, buồn nôn khó chịu cho người bệnh. Stress, căng thẳng thần kinh kéo dài không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh mà còn là yếu tố làm tăng tình trạng bệnh trào ngược dạ dày thêm trầm trọng hơn.

Bài thuốc bao gồm: Bạch truật, Ngưu tất, Liên nhục, Sát căn, Hoài sơn mỗi loại 16gram, Cam thảo, Trần bì, Viễn chí mỗi loại 12gram, Phòng sâm, Hắc táo nhân mỗi loại 20gram, Chỉ xác, Bán hạ chế mỗi loại 10gram.

Cách dùng: Cho tất cả vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc chắt lấy nước uống. Sử dụng 2 ngày 1 thang, ngày uống 2 lần sau khi ăn.

Lưu ý: Khi sử dụng bài thuốc này chữa trào ngược dạ dày thực quản do stress, căng thẳng thần kinh người bệnh cần kết hợp thêm việc thay đổi lối sống tinh thần, không nên khiến thần kinh quá căng thẳng, áp lực, không làm quá sức, nghỉ ngơi đầy đủ, suy nghĩ tích cực, thư giãn thần kinh sau một ngày lao động mệt mỏi để thần kinh được nghỉ ngơi giúp phòng bệnh tốt hơn.

2. Điều trị trào ngược dạ dày thực quản do chế độ ăn uống bằng Đông y

Chế độ ăn uống không khoa học và đầy đủ dinh dưỡng cũng là nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Thường xuyên sử dụng nhiều đồ ăn cay, nóng, chua hoặc quá nhiều dầu mỡ, chất phụ gia, bảo quản khiến đau rát thượng vị, đau bụng, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng. Với nguyên nhân gây bệnh này người bệnh có thể sử dụng bài thuốc Đông y sau đây để trị trào ngược dạ dày thực quản:

Bài thuốc bao gồm: Tía tô, biển đậu, bạch truật, cỏ ngũ sắc mỗi loại 16gram, xương bồ, chỉ xác, sâm đại hành, đương quy, lá nốt mỗi loại 12gram, hoàng kỳ, hòa sơn mỗi loại 15gram và sinh khung 4gram

Cách dùng: Cho các nguyên liệu thuốc trên vào ấm sắc, sắc cùng với 3 lít nước đun nhỏ nửa cho tới khi cạn còn 1,5 lít nước thì tắt bếp chắt lấy nước uống. Bệnh nhân chia lượng nước trên thành 2 ngày, mỗi ngày uống 2 lần sau khi ăn. Sử dụng đều đặn mỗi ngày để thấy hiệu quả rõ rệt.

 

3. Bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản do sức khỏe suy yếu

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản diễn ra liên tục, thường xuyên khiến sức khỏe người bệnh suy yếu, cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, ăn không ngon, ăn vào lại nôn ra, mất ngủsuy nhược cơ thể, cân nặng giảm sút, suy giảm sức khỏe về tinh thần và thể chất. Bài thuốc Đông y sau đây sẽ giúp người bệnh chữa trào ngược dạ dày thực quản phục hồi sức khỏe

bài thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản

Bài thuốc bao gồm: Liên nhục, Mã đề, Đương quy, Hoài sơn, Bạch truật, Cam thảo mỗi loại 16gram. Râu bắp ( râu ngô ), bạch thược, Đan bì mỗi loại 12gram. Trần bì, Chi tử, Bán hạ mỗi loại 10gram, Râu má 20gram.

Cách dùng: Đem thuốc trên cho vào ấm sắc lấy nước uống, 2 ngày 1 thang, mỗi ngày uống 2 lần sau khi ăn. Ngoài ra, cần có chế độ nghỉ ngơi phù hợp, không nên thức quá khuya, làm việc quá sức, thư giãn cơ thể bằng cách ngâm chân nước nóng, nghe nhạc, đi bộ…vào buổi tối giúp có giấc ngủ ngon hơn.

4. Bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày thực quản gây đau rát thượng vị

Người bệnh thường có triệu chứng đau bụng dữ dội, đau rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, miệng khô, tức ngực…khi bị trào ngược dạ dày thực quản. Người bệnh nên sử dụng bài thuốc Đông y sau để giảm tình trạng trên

Bài thuốc bao gồm: Chi tử, Đan bì, Thược dược mỗi loại 20gram. Trạch tả, Bội mẫu mỗi loại 12gram. Thanh bì 8gram

Cách dùng: Sắc các vị thuốc trên cùng 1,5 lít nước trong ấm, đun nhỏ lửa cho đến khi còn khoảng 800ml nước thì tắt bếp chắt lấy nước uống. Ngày uống 2 lần sau khi ăn và sử dụng liên tục trong 7 ngày để thấy hiệu quả.

5. Bài thuốc Đông Y làm giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Để điều trị các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản như ợ hơi, ợ chua, ợ nóng nhiều, đau bụng, đau rát vùng thượng vị, nóng rát, tức ngực, miệng khô, miệng đắng chát,…người bệnh có thể sử dụng bài thuốc Đông y sau đây:

Bài thuốc bao gồm: Đan bì, Chi tử, Thược dược mỗi loại 20gram. Bối mẫu 12gram. Trạch tả 16gram. Thanh bì 8gram. Trần bì 10gram.

Cách dùng: Đem 1thang nguyên liệu trên cho vào ấm sắc cùng với 1.7 lít nước, loại bỏ bã chắt lấy 250ml nước để uống. Để cho nước nguội và chia đều 5 phần uống trong ngày.

6. Bài thuốc Đông y chữa nôn ói, đầy bụng, trướng hơi do trào ngược dạ dày thực quản

Người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể sẽ gặp phải các triệu chứng như nôn ói, bụng trướng hơi đầy khí, đau vùng bụng miên man, người mệt mỏi, khó tiêu, đại tiện táo…Bài thuốc Đông y dưới đây sẽ giúp người bệnh điều trị các triệu chứng đó của trào ngược dạ dày thực quản.

trào ngược dạ dày thực quản gây nôn ói, đầy bụng, trướng hơi

Bài thuốc bao gồm: 100gram Di đường, 10gram Thục tiêu, 30gram Can khương, 15gram Nhân Sâm. Trong đó vị thuốc Can khương có đặc tính ấm, vị cay, giúp thông mạch tốt hơn. Nhân sâm giúp giảm chứng đau dạ dày, nôn ói, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe, bài lọc độc tố, thanh lọc cơ thể.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1 thang sắc cùng với 1.2 lít nước, loại bỏ bã lấy 150ml nước thu được đun sôi hòa với Di đường hòa tan đều, chia đều uống trong ngày 4 lần.

7. Bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày thực quản với triệu chứng suy nhược

Người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng như đau rát vùng thường vị sau khi ăn uống, đau bụng dữ dội hoặc âm ỉ, các triệu chứng này tăng dần mức độ và tần suất theo thời gian. Cùng với đó, người bệnh còn cảm thấy thường xuyên mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, cân nặng sa sút, suy nhược cơ thể.

Bài thuốc bao gồm: Thần khúc, Mạch nha mỗi loại 20gram. Liên kiều, Trần bì mỗi loại 8gram. Bán hạ, Sơn trà mỗi loại 16gram. Phục linh 18gram và 10gram La bạc tử.

Cách dùng: Cho các vị thuốc trên mang đi giã dập, sau đó đem đi sắc với 1.5 lít nước, chắt lấy 250ml nước thu được và loại bỏ bã. Chia đều 4 phần uống trong ngày, ban ngày 3 lần và tối 1 lần.

Thuốc trị khỏi dứt trào ngược dạ dày thực quản – Lợi Phúc Đường

Các bài thuốc Đông y kể trên chữa chứng trào ngược dạ dày thực quản khá an toàn và lành tính. Tuy nhiên, đối với trường hợp nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ các bệnh lý nền hoặc ở trường hợp bệnh nặng, thì những bài thuốc trên không đủ mạnh để chữa dứt được chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản này. Hiểu được tình trạng đó, nhà thuốc Lợi Phúc Đường đã ngày đêm nghiên cứu và bào chế ra sản phẩm trào ngược dạ dày thực quản – Lợi Phúc Đường với mong muốn chữa dứt chứng bệnh khó chịu này cho người bệnh, mang lại sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch chống các bệnh lý khác liên quan.

Trào ngược dạ dày thực quản – Lợi Phúc Đường được bào chế từ các cây thuốc quý, thảo dược có sẵn trong thiên nhiên, giúp điều trị bệnh hiệu quản, an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ cho người bệnh khi sử dụng lâu dài. Công dụng của thuốc dùng để chữa các bệnh lý về dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm ruột, đau vùng thượng vị, ợ chua, ợ hơi, nôn ra nước trong, đại tiện táo, tức ngực, bụng tích đau, đại tiện bí và trào ngược dạ dày thực quản. Bên cạnh đó, thuốc còn giúp người bệnh bài tiết giải độc máu, bổ thận, làm giảm độ acid của dạ dày, làm se vết loét, tăng sức đề kháng, nhuận gan tỳ, phụ nữ đau bụng lạnh, kinh nguyệt không đều, ho đờm….

thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản - Lợi Phúc Đường

Bằng việc bào chế thuốc thành dạng viên theo công thức vo viên truyền thống giúp người bệnh sử dụng thuốc được dễ dàng hơn, không phải kỳ công tốn sức để sắc, đồng thời giúp cho thuốc được ngấm vào cơ thể người bệnh được tốt và hiệu quả nhanh hơn. Theo thống kê từ thực tế người bệnh sử dụng thuốc, với hơn 10.000 trường hợp đã chia sẻ sự hiệu quả của thuốc, qua quá trình điều trị tích cực kết hợp với hướng dẫn kiêng cữ của nhà thuốc, đã có hơn 85% người bệnh khỏi dứt điểm hoàn toàn không tái phát chứng trào ngược dạ dày thực quản chỉ sau 2 liệu trình sử dụng trào ngược dạ dày thực quản – Lợi Phúc Đường. Với kết quả đó, người bệnh hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thuốc, không lo tái phát và lựa chọn là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả cho bản thân và người thân xung quanh.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, sẽ giúp bạn sớm đẩy lùi chứng bệnh khó chịu trào ngược dạ dày thực quản này, lấy lại sức khỏe và trở lại cuộc sống sinh hoạt khỏe mạnh bình thường. Hãy kiên trì sử dụng thuốc kết hợp với phòng chữa bệnh để có thể điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả tốt nhất nhé.

CHỮA TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN NGAY HÔM NAY!!!

NHÀ THUỐC NAM GIA TRUYỀN LỢI PHÚC ĐƯỜNG

ĐỊA CHỈ: Xóm 9, Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, Việt Nam.

HOTLINE: 0844.619.666 – 0966.992.089

WEBSITE: thankinhthucvat.vn

EMAIL: chualanhbenh@gmail.com

Bạn nên biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *